close

9 món đồ cần thiết cho xế hộp của bạn

Hầu hết dòng xe Nissan được thiết kế và trang bị nhiều công nghệ giúp bạn cảm thấy thoải mái, tiện nghi và an toàn.
Tuy nhiên, có một số thứ cơ bản và rất cần thiết mà các nhà sản xuất không thể cung cấp cho bạn như đèn pin và đồng hồ đo áp suất lốp. Hai vật dụng này nằm trong số những thứ bạn nên có trên chiếc xe của mình nhằm đảm bảo an toàn, thuận tiện khi những công nghệ trên xe không thể làm được điều đó vào một ngày “đẹp trời” hay phục vụ những chuyến đi xa. Dưới đây là danh sách những vật dụng mà đại lý Nissan Tân Phú TPHCM gợi ý cho bạn:

1- Đèn pin

1-dai-ly-nissan-tan-phu-tphcm-den-pin

Ngày nay, việc sỡ hữu một chiếc đèn pin bóng LED không hề khó. Chiếc đèn pin này sẽ phát huy tác dụng khi bạn thay lốp xe bị xẹp bằng lốp dự phòng hoặc xem xét máy móc khi trời đã nhá nhem tối.

Có thêm pin dự phòng cho đèn pin cũng là một sự chuẩn bị tuyệt vời. Ngăn chứa đồ trên xe là một nơi lý tưởng để cất giữ chúng.

2- Que đo áp suất lốp

2-dai-ly-nissan-tan-phu-tphcm-que-do-ap-suat

Áp suất lốp thấp có thể khiến lốp bị nổ bất cứ lúc nào. Thêm vào đó, nếu áp suất lốp thấp hơn tiêu chuẩn 0.4 kg/cm2 thì lượng tiêu thụ nhiên liệu sẽ tăng 5% và tuổi thọ của ta lông sẽ giảm 25%.

Do vậy, chủ xe Nissan nên kiểm tra áp suất lốp định kỳ hàng tháng thực sự rất cần thiết. Với giá chưa đến 100.000 Đồng, bạn nên sắm ngay cho mình một que đo áp suất lốp và kiểm tra áp suất lốp thường xuyên nhằm bảo đảm cho sự an toàn cũng như túi tiền của bạn.

3- Bộ dụng cụ y tế

3-dai-ly-nissan-tan-phu-tphcm-dung-cu-y-te-1

Bạn nên có một bộ dụng cụ ý tế trên xế yêu Nissan với bông băng, gạc, thuốt sát trùng, thuốc chống say tàu xe, kéo và nhíp sẽ rất hữu dụng để bạn có thể tự mình sơ cứu các vết thương nhỏ cho chính mình và đặc biệt là khi đi cùng trẻ nhỏ.

4- Dụng cụ thay lốp xe

4-dai-ly-nissan-tan-phu-tphcm-dung-cu-thay-lop

Với những chiếc xe mới thì bộ dụng cụ này luôn đi kèm theo xe, nhưng với những chiếc xe đã qua sử dụng thì bạn nên chắc chắn rằng chiếc xe mình mua lại có đẩy đủ lốp dự phòng và dụng cụ thay thế.

Một điều mà chủ xe Nissan nên lưu ý nữa là chiếc lốp dự phòng của bạn cũng cần được bơm hơi đầy đủ với đúng áp suất tiêu chuẩn.

5- Dụng cụ đa năng

5-dai-ly-nissan-tan-phu-tphcm-dung-cu-da-nang

Bạn nên có bên mình bộ dụng cụ đa năng với những chức năng tối thiểu như dao, kìm, tuốc nơ vít nhiều đầu và kéo. Với những chức năng đó bạn có thể cắt, tước dây điện, xiết chặt bu lông bị lỏng hoặc gắp những chiếc cầu chì bị cháy. đại lý nissan tân phú tphcm

Ngoài ra với một cuộn băng dính và một chút sáng tạo thì bạn có thể xử lý mọi tình huống khẩn cấp xảy ra với chiếc xe của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên có một chiếc mỏ lết trong bộ dụng cụ của mình.

6- Dây câu điện

6-dai-ly-nissan-tan-phu-tphcm-day-cau-dien

Hãy thử tưởng tượng vào một ngày đẹp trời nào đó khi bạn tra chìa khóa và khởi động nhưng chiếc xe của bạn vẫn im lặng thì có thể ắc quy của bạn đã gặp vấn đề. Tuy nhiên chỉ cần một bộ dây câu điện và một người bạn để gọi trợ giúp hoặc bất kỳ một tài xế tốt bụng nào dừng lại giúp đỡ thì vấn đề của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh gọn.

Bạn nên đọc kỹ cách kích điện để khởi động xe từ ắc quy ngoài được hướng dẫn cụ thể trong sách hướng dẫn của nhà sản xuất, đại lý Nissan Tân Phú nhằm tránh làm hỏng các thiết bị khác cũng như tránh làm bản thân bị thương.

7- Bản đồ

7-dai-ly-nissan-tan-phu-tphcm-ban-do

Hầu hết những chiếc xe hiện đại ngày nay đều đượng trang bị hệ thống dẫn đường GPS. Tuy nhiên bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một tấm bản đồ giấy để phòng khi GPS mất tín hiệu.

Một tác dụng khác nữa là khi đi cắm trại, nếu quá thiếu thốn giấy để nhóm lửa thì tấm bản đồ sẽ là vật hi sinh rất tốt. đại lý nissan tân phú tphcm

8- Khăn giấy

8-dai-ly-nissan-tan-phu-tphcm-khan-giay

Bạn sẽ thấy khăn giấy sẽ khi ích khi bạn cần có cái để thấm vết cà phê đổ, lau que thăm dầu cũng như lau chùi các vết bẩn khác. Cũng như bản đồ, khăn giấy sẽ giúp việc nhóm lửa dễ dàng hơn khi cần thiết.

9- Găng tay

9-dai-ly-nissan-tan-phu-tphcm-gang-tay

Một đôi găng tay lao động sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp xúc với các chi tiết nóng dưới mui xe hoặc đưa ống xả bị xệ vào đúng vị trí. Găng tay cung sẽ giúp việc thay lốp xe của bạn cũng sẽ dễ dàng và sạch sẽ hơn.

__________________________________

Nissan Tân Phú - Đại lý ủy quyền của Nissan Việt Nam.

Đại lý thuộc hệ thống SAVICO - Nhà phân phối ô tô lớn nhất tại thị trường Việt Nam.