close

Đến lượt Nissan ngừng phát triển động cơ đốt trong, tập trung xe điện

Nissan được cho là sẽ là nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đầu tiên chấm dứt phát triển động cơ đốt trong mới và nói không với cả xe hybrid tại tất cả các thị trường chính ngoại trừ Hoa Kỳ.

Theo Nikkei, thương hiệu Nhật Bản sẽ ngừng phát triển động cơ đốt trong và nói không với cả xe hybrid tại các thị trường lớn. Nissan sẽ sử dụng các nguồn lực để phát triển xe điện cùng với liên minh Renault và Mitsubishi.

2021-nissan-ariya-nissan-tan-phu-3

Tại châu Âu, Nissan đã ngừng phát triển động cơ xăng do chi phí cao liên quan để đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn khí thải Euro 7 mới có hiệu lực sớm nhất vào năm 2025. Việc phát triển động cơ xăng cho thị trường Trung Quốc và Nhật Bản cũng sẽ bị loại bỏ dần theo thời gian. Nissan sẽ vẫn tiếp tục phát triển động cơ cho xe hybrid. Hãng sẽ tiếp tục cung cấp động cơ xăng ở Mỹ, được sử dụng trong các xe bán tải Frontier và Titan.

Mục tiêu chính của Nissan là chỉ tập trung vào việc cải tiến các thiết kế động cơ hiện có hơn là phát triển các bộ động cơ hoàn toàn mới. Các nhà máy động cơ của hãng sẽ vẫn hoạt động bình thường trong tương lai gần và không có kế hoạch cắt giảm việc làm ngay lập tức.

Kế hoạch này giúp Nissan tiết kiệm đáng kể khoản đầu tư đáng kể, thường chiếm khoảng 500 tỷ Yen khoảng 4,3 tỷ USD. Số tiền này sẽ được chuyển sang phát triển xe điện và các công nghệ mới. nissan tân phú, nissan almera, đại lý nissan

__________________________________

Nissan Tân Phú - Đại lý ủy quyền của Nissan Việt Nam.

Đại lý thuộc hệ thống SAVICO - Nhà phân phối ô tô lớn nhất tại thị trường Việt Nam.