close

NHỮNG LƯU Ý CHO XE MỚI "ĐẬP HỘP"

Xe mới "đập hộp" cần lưu ý sử dụng để xe có tuổi thọ cao và vận hành tốt nhất cần lưu ý những vấn đề sau:

Giữ vòng tua động cơ ở mức thấp nhất

Với tâm lý xe mới muốn thử độ tăng tốc và vượt nhanh của xe, chúng ta thường hay chạy với tốc độ cao hoặc đạp mạnh chân ga. Đây là nguyên nhân dẫn đến vòng tua vận hành quá mức ảnh hưởng đến động cơ xe vì nhiều sức ép cho động cơ chưa được làm nóng và có thể làm giảm tuổi thọ của động cơ.

Không nên chở quá tải

Đối với các dòng xe bán tải, việc chở nặng là việc không thể tránh khỏi nhưng hãy hạn chế tối đa quá tải với xe mới tậu của mình, vì mục tiêu là giữ vòng tua thấp nhất nhưng khi chở quá tải áp lực lên khung xe và động cơ phải hoạt động mạnh hơn để có thể di chuyển. Chính vì vậy, đối với xe mới chúng ta không nên "áp lực" lên nó quá nhiều mà hãy thư thã một thời gian vận hành. 

Quan tâm hệ thống lốp và phanh xe

Lốp và phanh của xe mới thường không có độ bám đường hoặc nhạy bén tối ưu do nhà sản xuất sử dụng chất bôi trơn chống xuống cấp trên bề mặt lốp, còn phanh xe do mới nên thường sẽ gấp và sau khi vận hành được vài km lốp và phanh xe sẽ vận hành mượt mà và ổn định hơn.

Thay dầu thường xuyên

Thay nhớt thời gian đầu mới sử dụng xe là thời điểm vàng để loại bỏ các mãnh kim loại, bụi bẩn hoặc tàn dư tồn động trong xe từ khâu lắp ráp đến vận chuyển đến đại lý, nhà phân phối.